thu thuat facebook

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook mới đây vừa đưa ra công bố sẽ bổ sung 7 tiện ích mới nhất dành riêng cho các trang Facebook của tổ chức, doanh nghiệp…(gọi chung là Fanpage). Kể từ đầu năm 2015, các FanPage trên Facebook sẽ có các nút mới như sau: Nút Book Now (đặt hàng  ngay), nút Contact Us (liên hệ với chúng tôi), nút Use App (dùng ứng dụng), nút Play Game (chơi game), nút Shop Now (mua hàng ngay), nút Sign Up (đăng ký), nút Watch Video (xem video).

Để thúc đẩy cho việc quảng bá sản phẩm hay bán hàng trên các Fanpage, người dùng có thể gán cho các nút bấm dạng trên với một đường link thuộc ngay Facebook hoặc một trang ngoài. Tùy vào mục đích của từng người dùng mà sử dụng sao cho đạt hiệu quả marketing cao nhất.

Ngoài ra những người đứng đầu Facebook cũng đang cân nhắc việc đưa nút “dislike” lên Facebook. Nhưng xem ra việc có hay không có nút “dislike” vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều mà ngay cả những người đứng đầu Facebook vẫn còn phải tranh cãi.

Facebook thêm 7 nút mới cho Fanpage
Facebook thêm 7 nút mới cho Fanpage

Nhìn vào hình ảnh trên có thể thấy các nút bấm này sẽ nằm ở đầu trang, phía bên trái nút Like. Theo trang Venturebeat,  người quản trị trang chỉ có thể tùy chọn để chỉ đặt một nút bấm trong một thời điểm và họ có thể tráo đổi sang nút khác khi cần.

Facebook thêm 7 nút mới cho Fanpage
Facebook thêm 7 nút mới cho Fanpage

Mục đích của việc bổ sung thêm 7 nút mới cho Fanpage là nhằm giúp các Fanpage tăng trưởng cả về mặt doanh số (trang về kinh doanh) lẫn lượt view (các tờ báo, blog)… Tuy nhiên không phải là không có những hệ lụy có thể xảy ra như việc kẻ xấu có thể tạo ra các Fanpage “câu khách” rồi lợi dụng các nút bấm mới để gán đường link đến trang web chứa malware. Khi đó chúng ta rất dễ trở thành nạn nhân của chúng. Chính vì vậy thời gian cận kề ngày 1/1/2015 khi chính thức đưa 7 nút mới vào sử dụng thì Facebook sẽ phải có những giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa những nguy cơ xấu có thể xảy ra.

CHIA SẺ
Facebook
Twitter
Bài viết trướcLaptop khi bị vô nước bạn xử lý như thế nào ?
Bài kếMạng không dây ( wireless)
http://ndthinh.com
Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính của trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM. 6 năm kinh nghiệm trong việc quản trị và xây dựng hệ thống Server của doanh nghiệp , đã đạt được chứng chỉ Pctroubleshooting,CEHv7,LPI 1&2 ,SEO,Lập Trình PHP, HTML&Css ....

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN